Giỏ hàng

Bén duyên cùng thực dưỡng

Mấy năm gần đây người ta thường hay nhắc đến những căn bệnh quái ác, hiểm nghèo đã hành hạ và cướp đi sinh mạng biết bao trụ cột của gia đình, đưa đến những mất mát không thể bù đắp như: ung thư, lao phổi, tiểu đường, tim mạch. . . mà tác nhân được cho là sử dụng quá nhiều hóa chất độc hại. Sự tích tụ lâu dài những hóa chất này đã dẫn đến những hậu quả buồn!

Trước sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại và tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt, con người không còn đủ thời gian để nghĩ đến thiên nhiên. Họ hối hả, và vội vã - ăn vội vã, làm việc vội vã và nghỉ ngơi cũng vội vã. Chính sự vội vã này đã rút ngắn con đường đến vinh quang vật chất nhưng đồng thời cũng rút ngắn luôn con đường đến cõi vĩnh hằng. Nhận thấy rằng chúng ta cần phải tìm về thiên nhiên XANH SẠCH không bị ô nhiễm bởi khói bụi của nền văn minh cơ giới, nên Thuần Chay mong muốn góp một phần nhỏ bằng những sản phẩm sạch tự nhiên hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Dòng sản phẩm này được chọn lọc kỹ từ nguồn nguyên liệu làm với một quy trình thủ công truyền thống kết hợp phương pháp thực dưỡng OHSAWA của người Nhật, thời gian ủ trên 36 tháng. Do có thời gian ủ rất lâu, được phơi nắng, phơi mưa suốt đã hấp thụ âm dương của trời đất trở nên kiềm hoá, nguyên dương để trở thành "của quý" trong vấn đề điều hoà âm dương, hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề sức khoẻ.

Hãy trải nghiệm sản phẩm của Thuần Chay bằng thực tế, chúng tôi đang cố gắng tìm lại hương vị tự nhiên của nước tương truyền thống, đánh thức lại vị giác và còn cung cấp nhiều enzyme tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn.

Chúng tôi muốn thức tỉnh mọi người thoát khỏi vị lờ lợ của các sản phẩm gia vị công nghiệp đánh lừa vị giác và làm hại cơ thể bằng các chất điều vị, hương liệu và chất bảo quản độc địa khác.

Sau hơn mười năm từ 2007, hiện nay Thuần Chay đã cung cấp & phục vụ người dùng các sản phẩm như: nước tương dưỡng sinh (lên men tự nhiên trên 18 tháng), nước tương nguyên dương –TAMARI nguyên dương, Misonước tương tỏi (lên men tự nhiên trên 36 tháng). Tất cả các sản phẩm được thực hiện theo quy trình của phương pháp dưỡng sinh Ohsawa.

Thuần Chay bén duyên cùng thực dưỡng

Tôi mang trong người chứng bệnh "viêm phổi mãn tính" (còn gọi là suyễn) trên 30 năm. Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi thì y như tôi là cái máy dự báo, hắt hơi liên tục, ho dai dẳng và sau đó là "lên cơn suyễn", khí quản co lại khiến hơi thở rất khó khăn đến nỗi 2 tay phải bám vào thành giường gồng người lên mà thở, và bên mình lúc nào cũng thủ sẵn một chai thuốc xịt Ventoline để cứu nguy. Nếu lúc nào đó “bắn” ba phát liên tục mà không hạ thì "chuyển viện" ngay. Vào viện người ta cho tôi thở máy và thời gian "tập kết" ở đây cũng không ít, từ 7-10 ngày, nhiều khi "suy quá" thì tròm trèm 01 tháng. 

Gia đình đưa tôi đi đo khí thở ở Trường Đại Học Y Dược và Trung Tâm Chẩn Đoán Y Khoa Hòa Hảo đều có chung một kết luận hết sức phủ phàng: "Đây là bệnh mãn tính, coi như là tài sản của anh – sống thì giữ, chết mang theo – không bao giờ chữa khỏi". 

Rất buồn cho một kết luận của nền y khoa hiện đại. 

Tôi thầm nghĩ: "Trước cũng chết, sau cũng chết, sống mà vật vã, lê la hết bệnh viện này tới trung tâm nọ sao cơ cực quá!". Sau khi được Dì tôi khuyên nên chuyển hướng sang con đường Thực Dưỡng dùng cách ăn uống mà điều chỉnh lại cơ thể để cân bằng âm dương thì sẽ khỏi bệnh. Thú thật lúc đầu tôi vẫn không tin ăn uống có thể chữa được bệnh. Nhưng nhìn lại, Dì tôi lúc đó đã theo con đường thực dưỡng mười mấy năm rồi và nhà của Dì không hề có lấy một viên thuốc tây nào cả mà vẫn cứ sống ung dung tự tại. Tôi liền nhập cuộc theo công thức số 7 của phương pháp thực dưỡng Ohsawa trong 15 ngày. Lần đầu tiên tiếp xúc với cách ăn này tôi cũng hơi sợ vì "quá ốm" trong vòng 10 ngày tôi sụt cân từ 3-4kg nhưng người thì nhẹ nhỏm và thư thái.

Sáu tháng sau tôi quyết định đánh trận dài hơn, 40 ngày ròng rã. Sau trận này tôi cảm nhận được một số bệnh trong tôi không còn nữa, thời tiết mùa đông không làm tôi thấp thỏm, bụi đường, hơi xăng, phấn hoa. . . không làm tôi khó thở. Vậy là:

Tôi bén duyên thực dưỡng từ đây.

Vợ tôi là một giáo viên tiểu học, do môi trường cần phải nói nhiều nên thường hay viêm họng, ho nhiều và dai dẳng, uống bao nhiêu thuốc cũng không hết, lại thêm chứng đau lung vì thận ứ nước. Đi nội soi phát hiện một viên sỏi bằng đầu đủa bên thận phải. Uống kim tiền thảo liên tục (uống nhiều đến nỗi là mối lớn của quầy thuốc!). Vào mùa gió chướng ho khủng khiếp không cách nào cắt cơn được. 

Hai vợ chồng cứ phải nhọc nhằn vào ra bệnh viện rất khổ sở vì chi phí thuốc men. Và quyết định không bao cấp nữa, đã đến lúc để cơ thể tự lo, không cung cấp thuốc cho nó nữa, tiết kiệm được thời gian và thu nhập, vì cơ thể con người rất kỳ diệu có thể tự điều chỉnh sao cho cân bằng hợp lý, không dư mà cũng không thiếu.

Sau 30 ngày ăn theo công thức số 7, nội soi trở lại thì viên sỏi ở thận phải đã tan mất, không còn đau lưng và ho dai dẳng nữa. Thật tuyệt vời! chỉ bằng một ít nghị lực vượt qua cám dỗ thèm ăn, tin tưởng mình sẽ khỏi bệnh, mà gia đình chúng tôi đã rũ bỏ được sự đeo đuổi của thuốc men, bệnh tật kéo dài mấy chục năm nay. Đó là niềm hạnh phúc cho những ai tìm gặp được.

Trong cuộc sát hạch bản thân này điều khó khăn để không phải "té núi" (chúng tôi gọi đùa ăn theo công thức số 7 là leo núi, chỉ ăn nửa vời là té núi) là phải vượt qua cám dỗ thèm ăn 2 từ này nói thì dễ nhưng thực hiện thì cực kỳ khó mà thước đo chính là nghị lực. Phải tiết chế ham muốn để đi được đến cuối con đường.

Nếu bạn là người có ít nhiều căn bệnh và luôn phải lệ thuộc vào thuốc, hãy mạnh dạn bỏ thuốc, hãy cho cơ thể mình một cơ hội điều chỉnh,

Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Tuyết Sơn (nhân vật trong câu chuyện)