Giỏ hàng

Tương Tamari - món chấm hoàn hảo cho bữa ăn thực dưỡng

Tương Tamari - món chấm hoàn hảo cho bữa ăn thực dưỡng

Tương Tamari nguyên thủy chỉ là một chất lỏng quánh được tạo ra như là một sản phẩm trong quá trình làm miso, nó được thu được một lượng nhỏ ở phần trên của Miso lên men. Tuy nhiên, Tamari Nguyên Dương của Thuần Chay hoàn toàn được lấy nước cốt tự nhiên trên 36 tháng bằng nguyên liệu thuần tuý từ đậu nành thuần, muối biển và men Koji nguyên chất. Tamari có vị mặn đậm, thơm tự nhiên...

Tương Tamari nguyên thủy chỉ là một chất lỏng quánh được tạo ra như là một sản phẩm trong quá trình làm miso, nó được thu được một lượng nhỏ ở phần trên của Miso lên men. Tuy nhiên, Tamari Nguyên Dương của Thuần Chay hoàn toàn được lấy nước cốt tự nhiên trên 36 tháng bằng nguyên liệu thuần tuý từ đậu nành thuần, muối biển và men Koji nguyên chất. Tamari có vị mặn đậm, thơm tự nhiên và theo truyền thống của Nhật dùng nhiều nhất là khi ăn cá sống hoặc sushi.

tương Tamari

Trong thuật ngữ dưỡng sinh, Tiên sinh Ohsawa thường diễn đạt từ Tamari – Shoyu mặc dù Shoyu không phải là Tamari. Lý do tiên sinh dùng thuật ngữ này là vì có rất nhiều loại soy sauce kém phẩm chất được làm tại Nhật. Shoyu được làm bằng bột đậu nành đã lấy hết dầu, cho màu hóa học và chất bảo quản và áp dụng lên men nhân tạo nhanh. Shoyu thực làm bằng đậu nành nguyên hạt thiên nhiên và tiến trình lên men chậm. Do đó để chỉ loại Shoyu có phẩm chất cổ truyền. Tiên sinh Ohsawa đã dùng tên Tamari shoyu cho shoyu cổ truyền.

Vài đặc tính có lợi cho sức khỏe của tương Tamari

Tốt cho sự tiêu hoá, nước tương Tamari 36 tháng chứa điều tố sống và liên tục tạo ra chất dịch tiêu hóa

Tamari trung hoà sự thặng dư chất acid và kiềm. Trong Tamari có acid lactic và phosphoric hấp thụ được các chất kiềm thặng dư, trong khi chất mặn tự nhiên của nó hoạt động chống lại các thức ăn có tính acid.

Các acid amin chứa trong Tamari bổ sung thêm cho các acid amin có trong các món ngũ cốc. Nước tương làm mạnh sự co bóp của tim. Rất tốt cho những bệnh nhân bị sỏi thận


Nước tương Tamari – lên men tự nhiên theo phương pháp truyền thống vừa là gia vị của sức khoẻ, dùng như vị thuốc giải quyết các vấn đề của cơ thể:

1. Hỗ trợ hệ tiêu hoá gặp các vấn đề: đầy hơi, khó tiêu, đau dạ dày, ngộ độc thực phẩm, thải độc đường ruột (dùng 1 muỗng canh tamari vị mặn vừa ăn với chén bột sắn dây nấu chín, ăn nóng, ở nơi tránh gió, dùng trước bữa ăn chính 20 phút, trước khi đi ngủ). Trường hợp ăn nhầm các thực phẩm chứa hoá chất, dư lượng thuốc BVTV cao gây trúng độc, cách dùng ngậm tương tamari hoặc tương tamari tỏi trong miệng 3-5 phút sau đó nuốt từng nấc. Ngậm 3 lần trong ngày sẽ giúp đào thải độc nhanh.

2. Giải cảm, trúng gió, suy nhược cơ thể - dùng tamari cùng sắn dây, trà tía tô, trà bancha giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch 

3. Giải độc các nốt do muỗi, ong, côn trùng cắn (bôi trực tiếp nước tương tamari lên vết đốt)

4. Chống viêm da, các vết nhiễm trùng do mụn mủ, mụn bọc. Kể cả các vết loét, lở do vi khuẩn: loét đồng tiền, hắc lào, lang ben, nấm tay chân

5. Đối với răng sâu, viêm lợi dùng bông gòn thấm tamari nhét vào chỗ răng đau, kết hợp nhai dầu mè sáng tối

6. Món trà bình minh (tương tamari và trà bancha) mỗi buổi sáng không chỉ tốt cho hệ tiêu hoá còn có hiệu quả đối với vấn đề rối loạn tiền đình

7. Quan trọng nhất gia vị tốt hỗ trợ điều trị, cân bằng các bệnh mãn tính: gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, …  

Cách dùng: Tamari nguyên dương dùng thay muối và các gia vị mang tính mặn - dương hoá. Lưu ý không chế biến trực tiếp trên lửa, nhiệt độ quá sôi sẽ làm mất đi các enzyme có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên tuỳ món chế biến 

Đối với gia đình dùng nước tương tamari như gia vị thông thường, bạn cứ xem đây là "nước tương cốt" - với liều lượng đủ dùng, bạn có thể pha thêm chút đường, chanh, giấm, tỏi, ớt sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình. 

Bảo quản: đậy kín sản phẩm sau khi dùng, nơi khô thoáng. Không cần bảo quản tủ lạnh sẽ làm sản phẩm đóng muối hạt.

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày đóng gói. Tuy nhiên, trong thực dưỡng, tamari càng lâu năm càng quý!