Giỏ hàng

Sự chuyển hóa năng lượng kỳ diệu trong cơ thể

Sự chuyển hóa năng lượng kỳ diệu trong cơ thể

Vạn vật không đứng yên, không cố định, không bất biến mà biến đổi không ngừng, chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác, từ hình thức này sang hình thức khác. Bệnh tật và sức khỏe không nằm ngoài qui luật trên.

Đoạn trích dịch sau đây từ quyển “Zen Macrobiotics” của Tiên sinh Ohsawa thể hiện sự thấy biết vượt trội của tiên sinh, đồng thời cho ta hiểu hơn và tin tưởng cơ thể của chính mình. Từ đó, chúng ta biết cách sống lạc quan...

Vạn vật không đứng yên, không cố định, không bất biến mà biến đổi không ngừng, chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác, từ hình thức này sang hình thức khác. Bệnh tật và sức khỏe không nằm ngoài qui luật trên.

Đoạn trích dịch sau đây từ quyển “Zen Macrobiotics” của Tiên sinh Ohsawa thể hiện sự thấy biết vượt trội của tiên sinh, đồng thời cho ta hiểu hơn và tin tưởng cơ thể của chính mình. Từ đó, chúng ta biết cách sống lạc quan giữa dòng đời biến dịch.

Sách về thực dưỡng Ohsawa

Phương pháp thực dưỡng đạt được giá trị tuyệt vời là nhờ vào hiểu biết quá trình chuyển hóa. Nếu không có quá trình chuyển hóa thì thiên nhiên không tồn tại và con người cũng không có. Nói đơn giản là một nguyên tố này có thể chuyển thành nguyên tốt khác theo cách thức tự nhiên hoặc nhân tạo. Sự chuyển hóa này đã được các bậc hiền triết Đông phương biết rõ từ hàng ngàn năm trước. Nhờ thế các ngài đã chế tạo ra vàng từ các nguyên tố khác, cũng như thành công trong việc chế tạo các hợp kim và các chất liệu khác mà khoa học hiện đại khó mà thực hiện được dù có máy móc tối tân.

Tôi luôn luôn dạy học trò rằng họ có thể tự chuyển hóa chính mình từ con người kiêu ngạo, bệnh tật, đam mê vật chất thành người khiêm tốn, khỏe mạnh, đề cao tinh thần. Thay vì hạnh phúc chỉ bên ngoài, bỏ mạng vì tại nạn, bị giết hại, hoặc cả đời làm kẻ nô lệ cho sự nghiệp vật chất, họ được hưởng cảnh đời tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh cửu. Bây giờ, về phần mình sau 50 năm miệt mài nghiên cứu, tôi đã thấy rõ ràng rằng sự chuyển hóa sinh-hóa không còn là huyền bí của các nhà giả kim thuật cổ đại hoặc chỉ là khái niệm triết học trừu tượng. Sự chuyển hóa là thực tế, sống động và sự thật kiểm chứng được.

Bằng chứng là tôi đã chuyển hóa thành công nguyên tố Sodium (Na) thành nguyên tố Potassium (K) trong điều kiện năng lượng, áp suất và nhiệt độ thấp vào ngày 21 tháng 6 năm 1964 tại Tokyo. Thành tựu trọng đại này làm chấn động giới khoa học, cho đến bây giờ, người ta nghĩ rằng phản ứng chuyển hóa này chỉ xảy ra trong điều kiện máy gia tốc hạt năng lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi thực hiện phản ứng chỉ trong ống nghiệm dài 20cm và sử dụng 100W điện năng.

(Lý thuyết chuyển hóa sinh-hóa đã được đề cập trong công trình nghiên cứu mang tính cách mạng của nhà nghiên cứu sinh học người Pháp, Louis Kervran. Cuộc gặp gỡ tình cờ của chúng tôi vào năm 1960 đã đưa đến thành tựu kỳ thú ngày 21 tháng 6. Có thể tìm hiểu thêm lý thuyết này trong hai công trình của Louis Kervran xuất bản ở Paris là Transmulations Biologiques - Chuyển Hóa Sinh Học xuất bản năm 1962 và Transmulations Naturelles - Chuyển Hóa Tự Nhiên xuất bản năm 1963.)

Ý nghĩa trọng đại của khám phá này có hai điểm:

  • Rõ ràng rằng sự chuyển hóa sinh-hóa của các yếu tố có thể xảy ra mà chỉ cần một năng lượng rất ít trong cơ quan của cơ thể.
  • Xác thực rằng nền tảng vững chắc của Phương Pháp Thực Dưỡng dựa vào sự hiểu biết của quá trình chuyển hóa sinh-hóa. Nhờ quá trình chuyển hóa này, cơ thể có khả năng sản xuất tất cả những thứ cần thiết cho sức khỏe từ thức ăn đồ uống đơn giản. Đây cũng là kết quả của sự hiểu biết cấu trúc của vũ trụ và trật tự của vũ trụ.

Kết cục, những gì là huyền bí của hàng ngàn năm về trước đã được làm sáng tỏ trong phòng thí nghiệm hiện nay. Con người không cần phải sử dụng (vay mượn) những nguyên tố bên ngoài như người hiện đại thường làm như sắt, canxi, vitamin C, đường và còn nhiều thứ nữa. Con người không phải lệ thuộc như thế vì con người tự sản xuất được tất cả những nguyên tố và những thứ cần thiết trong từng cơ quan của cơ thể cho nhu cầu của cơ thể.

Nếu có người thắc mắc rằng nhu cầu của cơ thể là cần chất béo, đạm, canxi hoặc vitamin C, thì trả lời như sau:

Chúng ta có khả năng sản xuất tất cả những gì chúng ta cần cho sức khỏe trong cơ thể. Nếu chúng ta ăn uống nguyên tố nào thì khả năng sản xuất nguyên tố đó của cơ thể bị tàn lụi dần. Nếu chúng ta thường xuyên ăn uống những nguyên tố được sản xuất nhân tạo thì cơ quan sản xuất của cơ thể sẽ không thực hiện chức năng sản xuất tự nhiên của nó. Điều này làm chúng ta phải dựa dẫm vào những chất thay thế nhân tạo. Do đó, chúng ta trở thành kẻ nô lệ vào những thứ không cần thiết mà chúng ta không hề hay biết.

Thay vào đó, chúng ta phải là nhà sáng tạo từ bên trong cơ thể vì chúng ta là nhà máy chuyển hóa vĩ đại. Đừng biến nhà máy này thành đầm lầy vì sự ngu dốt.

Ví dụ một con bò chỉ ăn cỏ nhưng nó có bộ xương to khỏe. Canxi (Ca40) lấy từ đâu ra để có bộ xương to khỏe thế này? Chắc chắn không lấy từ cỏ vì cỏ rất nghèo canxi. Tuy nhiên, cỏ chứa nhiều potassium (K39). Hydro (H1) có nhiều trong nước uống của bò. Công thức sau đây phác họa quá trình sản xuất canxi tự nhiên xảy ra trong cơ thể con bò thông qua sự chuyển hóa sinh học:

K39 + H1 + thân nhiệt (sự vận động) = Ca40.

Có đủ lý do gì để tin rằng quá trình chuyển hóa này tương tự xảy ra trong cơ thể con người.

Bộ máy tiêu hóa con người có khả năng chuyển hóa diệp lục tố thành huyết cầu tố. Thực tế, tất cả những gì chúng ta ăn vào hoặc sẽ chuyển thành máu (nguồn nguyên liệu chủ yếu tái tạo lại sự sống từng phút từng giây) hoặc được thải ra ngoài. Đối với cơ thể con người, canxi sản xuất trong phòng thí nghiệm (là vô cơ vì không phải là kết quả của quá trình sống) làm ô nhiễm máu và có thể gây tử vong.

Trong quá trình chuyển hóa sinh-hóa, quan trọng nhất là sự vận động, kế đến là oxy và sức nóng. (Sự vận động giúp loài trăn và loài thằn lằn tồn tại trong môi trường sinh sống có nhiệt độ cao. Nếu chúng ta làm cho chúng không vận động được, thì chúng sẽ nhanh chết.) Khuynh hướng tự nhiên thích vận động của đứa trẻ là nhu cầu cần thiết để duy trì sức khỏe tốt miễn là thực đơn của đứa trẻ đơn giản và cân bằng các yếu tố Âm Dương.

Quá trình chuyển hóa xảy ra ở bất kỳ nơi nào có sự sống và dù chúng ta ăn uống bất kỳ đồ ăn thức uống nào. Bằng cách hiểu biết quá trình chuyển hóa xảy ra như thế nào, chúng ta thực sự là những nhà sáng tạo ra chính chúng ta và cuộc sống. Điều này giải thích tại sao triết lý chúng ta gọi là triết lý chuyển hóa. Mọi thứ đều thay đổi – bệnh tật thành mạnh khỏe, mạnh khỏe thành bệnh tật.

(Trích dịch từ Zen Macrobiotics của Ohsawa)

ĐÔNG Y SĨ ĐẶNG NGỌC VIỄN
(Kiến thức gia đình số 34)

Source: http://nongnghiep.vn/su-chuyen-hoa-nang-luong-ky-dieu-trong-co-the-post201374.html