Giỏ hàng

Sống Tự Tin Với Cách Ăn Thực Dưỡng

Sống Tự Tin Với Cách Ăn Thực Dưỡng

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo. Cha tôi đau bao tử kinh niên, vì vậy mẹ tôi phải tần tảo, vất vả suốt cuộc đời mà vẫn không thoát được cảnh nghèo.

Bản thân tôi lúc nhỏ thể chất cũng yếu đuối, những năm tháng đi làm việc lúc nào cũng phải thủ sẵn cái áo ấm và chai dầu gió “ KIM ” bên mình vì thường bị cảm ho. Chấp nhận giã từ cơ quan (Bưu điện) khi chưa đúng tuổi về...

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo. Cha tôi đau bao tử kinh niên, vì vậy mẹ tôi phải tần tảo, vất vả suốt cuộc đời mà vẫn không thoát được cảnh nghèo.

Bản thân tôi lúc nhỏ thể chất cũng yếu đuối, những năm tháng đi làm việc lúc nào cũng phải thủ sẵn cái áo ấm và chai dầu gió “ KIM ” bên mình vì thường bị cảm ho. Chấp nhận giã từ cơ quan (Bưu điện) khi chưa đúng tuổi về hưu do kém sức khỏe và gia đình đơn chiếc, tôi trở về nhà chăm sóc mẹ khi tuổi già xế bóng.

Hơn nửa đời chọn nghề cầm viết, khi lớn tuổi trở về chấp nhận lao động chân tay với nhiều bệnh tật trong người chưa biết phải làm gì để sinh sống. Lúc ấy tôi vô cùng lo lắng, đầy tự ti và mặc cảm vì nghĩ rằng mình sẽ trở thành người vô dụng. . .

Sau nhiều đêm trăn trở, tôi quyết định bước chân vào con đường thực dưỡng để giải quyết tất cả những trục trặc của cơ thể bằng phương pháp dưỡng sinh. Tôi tập tễnh học làm tương cho gia đình dùng. Một số bạn bè thân hữu có thiện ý muốn giúp tôi cải thiện kinh tế gia đình và họ cũng có được một sản phẩm sạch không sử dụng hóa chất, nên gợi ý tôi làm với số lượng nhiều hơn vừa có thể bán, vừa có thể ăn. Và tôi bắt đầu nghiên cứu, thực nghiệm sâu hơn cho dòng tương truyền thống theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Từ đó cho ra đời các sản phẩm Nước tương Dưỡng Sinh, tương Tamari, Tamari tỏi, tương Miso.

Cơ sở sản xuất nước tương theo phương pháp Ohsawa

Những năm cuối đời, chồng tôi mắc bệnh cao huyết áp, tim, viêm phế quản mãn tính và lao phổi phải vào ra bệnh viện thường xuyên. Tôi đã nuôi chồng mà không cách ly vì sợ anh mặc cảm. Ngày ngày tôi vẫn sống chung với vi trùng lao mà không hề sử dụng bất cứ một dụng cụ hay phương thức phòng vệ nào. Trong suốt thời gian đó tôi phải triệt để giữ quân bình cho cơ thể bằng cách ăn theo công thức số 7 của (chỉ ăn cơm gạo lứt muối mè không thêm món nào khác). Nhờ sức đề kháng và quân bình của cơ thể mà tôi không bị lây nhiễm bởi vi trùng và bệnh đau bao tử dai dẵng mấy chục năm nay tự khỏi hồi nào không biết.

Mới đây tôi đã tự chữa lành vết thương dài 5cm, rộng khoảng 0,8cm ở đầu bằng cách dùng nước trà Bancha rửa vết thương và xức nước tương tỏi, chỉ trong vòng 6 ngày vết thương lành hẳn (không đến bệnh viện khâu vết thương và cũng không uống thuốc). Có lần bị ngộ độc thực phẩm, tôi dùng bột sắn dây và nước tương tỏi, sau một giờ đồng hồ là khỏi ngay.

Sau khi đọc được bài “tỏi” trong quyển “Phòng và chữa bệnh bằng rau quả” do B/S Trần Đông A biên soạn. Nhận thấy tỏi có nhiều dược tính, chữa được nhiều bệnh và qua kinh nghiệm của bản thân nên tôi không ngần ngại chia sẻ, giới thiệu với bạn bè và khách hàng về công dụng tuyệt vời của tỏi ngâm nước tương (Tamari tỏi).

Xin thành kính tri ân tiên sinh Ohsawa và quý Thầy thực dưỡng đã dầy công nghiên cứu, phổ biến phương pháp thực dưỡng giúp cho nhiều người được khỏi bệnh. Tôi cũng xin cảm ơn các bạn nhóm thực dưỡng đã động viên, an ủi và giúp tôi vượt mọi khó khăn để biết sống tự tin như hôm nay.

Trần Thị Ngọc Thạch (Bảy Thạch)