Giỏ hàng

TRÀ BÌNH MINH - Món quà sức khỏe cho Thân và Tâm

TRÀ BÌNH MINH - Món quà sức khỏe cho Thân và Tâm

Bình Minh nhất trản trà từ lâu đã là văn hóa của người Việt

Trà Bình Minh – món đầu tiên được đưa vào dạ dày, uống trước 30 phút sau đó dùng bửa sáng. Thức dậy sớm mỗi ngày, chuẩn bị món trà là món quà sức khỏe của người hiện đại khi sống trong môi trường đang bị ô nhiễm bởi công nghiệp hóa. Trà Bình Minh có các công dụng kỳ diệu:
- Phòng và đặc trị cảm cúm
- Tăng cường khả năng miễn dịch
- Cân...

Bình Minh nhất trản trà từ lâu đã là văn hóa của người Việt

Trà Bình Minh – món đầu tiên được đưa vào dạ dày, uống trước 30 phút sau đó dùng bửa sáng. Thức dậy sớm mỗi ngày, chuẩn bị món trà là món quà sức khỏe của người hiện đại khi sống trong môi trường đang bị ô nhiễm bởi công nghiệp hóa. Trà Bình Minh có các công dụng kỳ diệu:
- Phòng và đặc trị cảm cúm
- Tăng cường khả năng miễn dịch
- Cân bằng đường huyết
- Trung hòa acid dạ dày, tạo kiềm cho máu
- Hỗ trợ tiêu hóa và đường ruột
- Chống say xe đối với các chuyến đi xa

NGUYÊN LIỆU cho 2-3 người dùng

- Dùng ấm đất hay ấm gang để nấu
- Trà bancha: khoảng 10 lá (* Trà Bancha là trà già nguyên lá, ở trên cây 3 năm trở lên, được hái và rửa sạch, nhúng nước sôi, sau đó ủ 1 đêm rồi phơi chỗ mát… sau sao vàng hạ thổ)
- Nước tương Tamari Nguyên Dương: 1 thìa canh hoặc ít hơn (thìa café) nếu nấu cho em bé hoặc người già, người bị thận, tim mạch.... hoặc người thích ăn nhạt.

- Mơ muối (0,5 đến 1 quả) hoặc chanh muối 3 năm (1/10 quả)
- Gừng thái sợi 1 lát hoặc vài giọt nước cốt gừng (gia giảm theo thời tiết, trời se lạnh dùng nhiều hơn)
- Sắn dây: 1 thìa hoặc hơn nếu thích ăn đặc

CÁCH NẤU:

B1: Rửa sơ trà bancha với nước sạch, cho trà và lát gừng thái mỏng vào ấm đất với 2 bát nước, đun sôi, sau đó cho trà sôi lăn tăn trên lửa nhỏ từ 5-10 phút. Cho mơ muối hoặc chanh muối cùng sôi với trà để giảm độ chua và mặn.

B2: Khuấy nhẹ và tan đều 1 thìa bột sắn dây với 3 thìa nước lọc lạnh

B3: Lọc nước trà sôi và cho nước sắn dây vào ly/bát gốm dày, khuấy đều để bột sắn kịp chín đều,có độ trong cho bột sắn dây.

B4: Cho thìa nước tương Tamari Nguyên Dương vào trộn đều và có thành phẩm

LƯU Ý:

Uống ngay lúc còn nóng, muốn toát mồ hôi và giải cảm cần uống nóng xì xụp. Không ngồi quạt máy, phòng lạnh. Nếu có thể trùm chăn mỏng để toát mồ hôi. Đừng chạm nước, tắm sau khi uống trà ít nhất 30 phút.

Để giải cảm vào buổi tối, dùng đúng công thức này và không dùng gừng. Ăn xong leo lên giường trùm chăn kín ngủ thẳng giấc tới sáng là khỏe.
Món trà chuẩn là không bị mặn; vị trà thanh.

Hướng dẫn được dựa trên Sổ Tay Dưỡng Sinh của thầy Thích Tuệ Hải và bài viết chia sẻ của chị Tịnh Duyên.
Tùy thể trạng, cơ địa và mục đích sử dụng mọi người linh hoạt liều lượng cần dùng cho mình và gia đình!