Giỏ hàng

Cách tạo công thức cho các món chay

Cách tạo công thức cho các món chay
Nhiều người nghĩ rằng những người ăn chay phải gắn liền cuộc đời của họ với những món nhạt nhẽo và nhàm chán. Nhưng sự thật có thể tốt hơn thế. Các món chay vẫn rất ngon chỉ với một ít sự sáng tạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy được những kĩ năng tuyệt vời trong việc nấu các món chay.

Hướng dẫn cách tạo công thức cho các món chay

1. Cần chắc chần là thức...
Nhiều người nghĩ rằng những người ăn chay phải gắn liền cuộc đời của họ với những món nhạt nhẽo và nhàm chán. Nhưng sự thật có thể tốt hơn thế. Các món chay vẫn rất ngon chỉ với một ít sự sáng tạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy được những kĩ năng tuyệt vời trong việc nấu các món chay.

Hướng dẫn cách tạo công thức cho các món chay

1. Cần chắc chần là thức ăn bạn chọn có đủ lượng chất đạm. Nên nhớ là nguyên liệu bạn chọn thay thế thịt cũng phải có nhiều chất đạm. Cùng với đậu, trứng và phô mai, rau bina cũng là một nguồn cung cấp dồi dào. Sử dụng một cách thích hợp các nguyên liệu này sẽ mang đến đầy đủ lượng protein mà bạn cần đồng thời cũng mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn.


Rau bina cũng là một nguồn cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng cho món chay

2. Đừng nghĩ rằng những loại này sẽ có hàm lượng chất béo thấp. Nhiều người cho rằng những món ăn chay thường có lượng calorie thấp và giúp giảm cân. Điều này đúng ở một vài món ăn, nhưng cũng có nhiều món có thể làm nghẽn động mạnh với hàm lượng calorie cao. Bất cứ thứ gì được làm từ sữa thường đều có hàm lượng chất béo cao. Hãy nhớ là bạn cần một chế độ ăn cân đối dù là ăn chay hay ăn thịt.

3 Hãy nấu với dầu ô liu. Bất kì món ăn nào cần sử dụng dầu thì hãy nấu chúng với dầu ô liu. Đây là một loại dầu thanh, nhẹ và có thể giúp món ăn toát ra được hết mùi vị. Bên cạnh đó nó cũng có lượng chất béo và calorie thấp so với các loại dầu còn lại.


4. Hãy trải nghiệm cùng với các loại rau gia vị và xem tác dụng của chúng. Bất cứ món chay nào cũng sẽ trở nên nổi bật khi được thêm vào các loại rau gia vị. Thêm đậu nành và nước tương là một ý tưởng hay. Hoặc cũng có thể cho thêm thì là, ớt bợt và cà ri để biến một món ăn thông thường trở nên thơm ngon hơn. Đừng dùng quá nhiều. Hãy thử từng chút một thôi.


5. Hãy xem xét đến việc dùng những nguyên liệu thay thế cho thịt. Nhiều người miễn cưỡng làm việc này vì họ e ngại đến vị của chúng. Tuy nhiên sự thật là chất lượng một vài loại nguyên liệu này rất tốt. Mùi vị của chúng ngon và có thể giúp làm tăng kết cấu cũng như tăng thêm hương vị cho các món chay của bạn.

Nguồn daubepvietnam
-------