Giỏ hàng

Nước Tương Dưỡng Sinh Tamari Nguyên Dương

Nước Tương Dưỡng Sinh Tamari Nguyên Dương

Từ thị xã Gò Công du khách theo đến Xóm Mãng - Tân Đông (theo hướng Tân Tây - Vàm Láng) có cơ sở sản xuất nước tương theo phương pháp thủ công - Cơ Sở Thuần Chay của vợ chồng ông Lê Kim Sơn, đây là nơi sản xuất nước tương dưỡng sinh Tamari nguyên dương theo phương pháp OHSAWA(*) với quy trình thủ công và thuận tự nhiên.

Nước tương sản xuất theo phương pháp dưỡng sinh Ohsawa là loại...

Từ thị xã Gò Công du khách theo đến Xóm Mãng - Tân Đông (theo hướng Tân Tây - Vàm Láng) có cơ sở sản xuất nước tương theo phương pháp thủ công - Cơ Sở Thuần Chay của vợ chồng ông Lê Kim Sơn, đây là nơi sản xuất nước tương dưỡng sinh Tamari nguyên dương theo phương pháp OHSAWA(*) với quy trình thủ công và thuận tự nhiên.

Nước tương sản xuất theo phương pháp dưỡng sinh Ohsawa là loại nước tương hảo hạng được chế biến từ hạt đậu nành nguyên chất, thuần chủng. Đậu phải được chọn lọc cùng loại, tươi ngon không sâu mọt, đem về rửa sạch và ngâm vào nước muối trắng đã bão hoà.

Sau đó đậu được đem vo sạch, ngâm nước từ 2-3 giờ rồi nấu chín, tiếp đến là cho đậu vào khạp sạch có chứa nước muối được lắng trong (15-20 lít nước/10kg đậu) và tiến hành đem đậu ra phơi nắng. Khạp chứa đậu có nắp khạp là một tấm kính trong suốt giúp đậu hấp thụ được ánh nắng của mặt trời dễ dàng mà không bị lẫn côn trùng, bụi bẩn.

Nước Tương Dưỡng Sinh Tamari Nguyên Dương

Sau từ 18 tháng phơi nắng, tương đã có mùi thơm tự nhiên. Tiến hành lọc lấy nước và phơi nắng tiếp tục để trên 36 tháng, sau đó đưa vào sử dụng (lúc này nước tương có màu đen và độ sệt). Đặc biệt càng để lâu càng tốt và thơm ngon, rất có lợi cho sức khỏe của người dùng, nước tương để trên 3 năm được gọi là nước tương Tamari, sản phẩm tương Tamari này hiện rất được các người dùng trên thế giới ưa chuộng vì ngoài sự giàu có đạm chất của mình ra nó còn có tác dụng trong việc cải tạo sức khoẻ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể mà khoa học đã chứng minh và thực nghiệm:

Công dụng của nước Tương Dưỡng Sinh Tamari:

  • Lọc máu, trợ tim, động kinh. 
  • Giải cảm, ngất xỉu.. 
  • Khi cơ thể mệt mỏi do làm việc nhiều hoặc suy nhược. Pha 1 muỗng cà phê nước tương với 1 cốc nhỏ nước trà 3 năm (trà Bancha) có thể uống nhiều lần trong ngày 
  • Dùng với bột sắn dây có tác dụng tăng lực, bổ tỳ vị, giải nhiệt, mát gan, giải độc rượu, tiêu chảy, kiết lỵ, cao huyết áp (quậy 1 muỗng canh bột sắn dây với 1 chén nước, nấu chín cho vào 1 muỗng nước tương) 
  • Nước tương ngâm tỏi để lâu năm là một trợ phương hữu hiệu cho tất cả các chứng bệnh thuộc về tim mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm mệt mỏi. 
  • Nếu dùng nước tương TAMARI (1 muỗng canh pha với 5 muỗng nước trà) có hiệu quà tức thì với chứng đột quỵ, ngất xỉu, cảm cúm. 
  • Nếu lên cơn động tim thì dùng món tương trứng: đánh tan cả lòng đỏ lẩn lòng trắng trứng gà (có trống) pha với nửa phần nước tương lân năm rồi uống ngay, mỗi ngày chỉ uống 1 lần và không được dùng quá 3 ngày ( Xin xem thêm cách dùng trong sách “ ăn gạo lứt muối mè” và “ phòng và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng” của soạn giả Minh Ngô Thành Nhân )

Nước Tương Dưỡng Sinh Tamari có thể hỗ trợ chữa trị:

  • Sỏi mật, sỏi thận rất công hiệu. 
  • Gan nhiễm mỡ.. máu nhiễm mỡ. 
  • Đau thần kinh và tiểu đường.(Mỗi ngày dùng từ 1 đến 3 muỗng cà phê.) 

Nói thì đơn giản, nhưng thực hiện nghề này không phải dễ, trong khâu sản xuất lệ thuộc vào nhiều yếu tố không chỉ do con người sản xuất mà còn bởi yếu tố thời tiết tự nhiên, trời quá nóng hay quá lạnh đều không ủ được meo vi sinh, nếu meo tương không chuẩn sẽ làm hỏng sản phẩm, sẽ bị biến đổi mùi vị, mất ngon!. Cách chế biến loại tương này được sử dụng công nghệ vi sinh theo phương pháp Dưỡng Sinh OHSAWA:

  • Không sử dụng bất kỳ một hóa chất phụ gia bảo quản 
  • Công đoạn sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm phải qua 1 thời gian tối thiểu là 18 tháng đến hơn 36 tháng (phơi nắng và đảo đều mỗi ngày) 
  • Có thể để thời gian bao lâu cũng được , không hư và càng để lâu nước tương sẽ càng thơm ngon và càng có giá trị và hàm lượng dinh dưỡng cao. 
  • Nước Tương Dưỡng Sinh Tamari trên 3 năm có thể chữa được nhiều loại bệnh và có tác dụng giải độc 
  • Do thời gian phơi nắng lâu đã phát triển một số ENZIME rất có lợi cho sức khỏe

Nhiều thực khách bị cuốn hút bởi tương Dưỡng Sinh Tamari là hương vị dễ chịu, thơm ngon, không mùi khăm khẳm, lại hợp với khẩu vị Á Đông... Tamari nguyên dương đã góp mặt trên thị trường nhiều nước như Mỹ, Úc, Canada. Tamari Thuần Chay đã bắt đầu đủ sản lượng để phục vụ thực khách trong nước, trong giới dưỡng sinh và các bà nội trợ tìm gia vị sạch, gia vị của sức khoẻ trong gian bếp của mình.

Tamari nguyên dương không đơn thuần là gia vị thuần tuý, mà còn có nhiều công dụng đối với sức khoẻ, đây không phải là quảng cáo chủ quan. Có dịp về Gò Công, ngang qua Xóm Mãng - Tân Đông hãy một lần đến tham quan và dùng thử nước tương tại đây! Có điều xin đừng thắc mắc khi thấy có thực khách “khề khà” tay mang tay xách hàng chục lít nước tương mang về. 

Chú thích: 
(*) Phương pháp dinh dưỡng Ohsawa:

Giáo sư Georges Ohsawa người Nhật, tên thật là Nyoiti Sakurazawa (18-10-1893). Hồi còn bé ông bẩm sinh bạc nhược , mẹ và các em đều chết yểu vị bệnh lao , đến năm 16 tuổi thì ông mang bệnh ngặt nghèo: ho lao, ung sang dạ dày, các bệnh viện đều bó tay, sau nhờ ăn uống đúng phép mà lành bệnh, từ đó hy sinh cả cuộc đời để nghiên cứu Dịch lý và Đông y, Tây y.

Dựa trên thuyết âm dương của triết học cổ Phương Đông đã tìm ra khả năng phi thường tiềm ẩn trong những đồ ăn tầm thường như gạo lứt, muối mè, các thứ rau củ, khi con người ta biết sử dụng chúng đúng cách.

Phương pháp Ohsawa đã phổ biến hầu như khắp các nước trên thế giới trước 1964 đến nay. Vài năm gần đây vào đầu thế kỷ 21 Phương pháp Ohsama lại được báo chí Việt Nam đề cập đến và trên thế giới nhất là ở Hoa kỳ, Phương pháp này cũng được phổ biến rộng rãi hơn nhờ những hậu duệ của Giáo sư Ohsawa.

Tuy nhiên, ở Việt nam qua một thời gian gián đoạn phổ biến, số người mới, hiểu rõ phương pháp này không nhiều, trong khi bệnh hoạn và nhà thương phát triển không ngừng và phép chữa trị hiện đại đôi khi lâm vào bế tắc và không rõ nguyên nhân nên gây nhiều khổ đau cho con người và tốn kém quá về thời giờ và tiền bạc.

Sài Gòn Tiếp Thị

---